Cục QLTT tỉnh Lai Châu: Đội QLTT số 2: Tịch thu 230 tấm vải thổ cẩm cẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phối hợp kiểm tra và xử lý phương tiện vận chuyện vải thổ cẩm không rõ nguồn gốc

Qua nắm thông tin theo dõi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Vào hồi 15h 00 phút ngày 21/9/2021 tại  thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đội QLTT số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu tiến hành khám phương tiện mang BKS: 26H-00.265 do ông Lò Văn Nhất điều khiển - kiêm chủ hàng, địa chỉ: Xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Đội QLTT tiến hành kiểm tra hàng hóa

Tại thời điểm khám phương tiện Đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có 230 tấm vải thổ cẩm, ông Nhất không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Qua kiểm tra trên sản phẩm không có nhãn để căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất. Đội QLTT số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lò Văn Nhất với tổng số tiền xử phạt 13.200.000 đồng, trong đó phạt hành chính là 4.000.000 đồng và tịch thu hàng hoá trị giá 9.200.000 đồng.

Tiến Thanh - Đội QLTT số 2