Cục QLTT Lai Châu: Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 19 tháng 01 năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ngày 19/01/2021 tại Hội trường Cục QLTT tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Cục QLTT và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục QLTT Lai Châu.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Tính - Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Đỗ Văn Tính - Bí thư Đảng bộ, Q. Cục trưởng phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Cục QLTT tỉnh Lai Châu đồng chí Phạm Văn Khương - Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp đã báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước cùng những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh đã tác động bất lợi đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lai Châu. Song tình hình thị trường địa bàn tỉnh năm qua cơ bản ổn định, các mặt hàng thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu bám sát kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của các cấp, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý và đã thu được những kết quả tích cực, cơ bản đã hạn chế được tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quản lý, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh chân chính, tạo môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh.

Cụ thể: Năm 2020 lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu thực hiện 1.040 vụ kiểm tra, xử lý vi phạm 515 vụ với số tiền phạt nộp ngân sách nhà nước là 1,307 tỷ đồng

Cùng với đó, sự đoàn kết, nỗ lực của các công chức, người lao động trong Cục QLTT tỉnh Lai Châu, về cơ bản đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Ổn định tổ chức, làm tốt công tác cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm; thực hiện tốt vai trò thường trực Ban chỉ đạo 389/ĐP; Công tác kiểm tra, nội bộ, thanh tra chuyên ngành; đào tạo bồi dưỡng; thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đạt hiệu quả cao; 100 % công chức và người lao động đã hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 31/36 công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt danh hiệu lao động tiến tiến; 04 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 08 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến; 01 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc; Đề nghị Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân;

Một số hình ảnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân năm 2020

Bên cạnh những thành tích đạt được, đồng chí Đỗ Văn Tính - Bí thư Đảng bộ, Quyền cục trưởng cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Sau phần đánh giá của đồng chí Đỗ Văn Tính - Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng, các đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu ý kiến tham luận đánh giá và đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong năm 2021, tập trung vào các chủ đề: công tác quản lý địa bàn; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; chống buôn lậu, hàng giả trong tình hình mới; công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong môi trường thương mại điện tử. 

Các đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu ý kiến tham luận

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tính - Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng  xin tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu dự Hội nghị, từ đó đề ra các phương hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong năm 2020, tăng cường, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021./.

Cục QLTT Lai Châu